Trung Tâm Phật Giáo CHÙA BẢO QUANG OC

VỊ TUYÊN ÚY PHẬT GIÁO ĐẦU TIÊN TẠI FORT BENNING

20/03/201212:00 SA(Xem: 6422)
VỊ TUYÊN ÚY PHẬT GIÁO ĐẦU TIÊN TẠI FORT BENNING


Tin từ Fort Benning, Ga.

Trong bao năm qua, số người muốn tu theo đạo Phật đã gia tăng đáng kể trong quân đội Hoa Kỳ. Vị tuyên uý Phật giáo đầu tiên đã nhậm chức tại Fort Benning, Ga, đó là ông Thomas Dyer, quê quán tại Nashville, trước đây là một vị giảng sư Baptist (đạo Tin Lành), nhưng sau đó đã tu theo đạo Phật Tây TạngÔng đã được điều động sang Trung Đông trong năm 2009, nay được chuyển về Fort Benning ở Georgia. 

Tuyên uý Thomas Dyer nói rằng số binh sĩ theo đạo Phật ngày càng nhiều hơn, nên cần phải có sự hướng dẫn tu tập cho họ. Tuyên úy quân đội phục vụ cho 600 binh sĩ thuộc tất cả những nhóm tôn giáo khác nhau. 

Tuyên uý Dyer nói rằng hai mục tiêu cốt yếu của tôn giáo là làm giảm bớt sự đau khổ và tăng thêm sự an lạc cho thân và tâm.  Trong thiền đường, có một bàn thờ Phật nhỏ với hương hoa, trước khi hành thiền đều có thỉnh chuông. Ông Dyer giải thích ý nghĩa của tượng Phật không phải như một vật trang trí, mà là một biểu tượng để nhắc nhở, có thể tác động lên tâm linh khi hành trì tu tập. Đối với ông là người thấm nhuần đạo Phật, lại hiểu rõ nền văn hóa bản xứ, nên sự hướng dẫn tu tập cho những binh sĩ không gặp nhiều trở ngại.

Ông nói đã nhận được những phản hồi khích lệ từ các binh sĩ Phật giáo.


(Theo nguồn tin của WRBL News 3 , ngày 20/3/2012)


 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn